Tin mới

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018

Mọc răng khôn ăn gì tốt nhất?

Mọc răng khôn nên ăn gì thì tốt, ăn gì khi mọc răng khôn để giảm đau hiệu quả… là rất nhiều câu hỏi mà người bệnh quan tâm trong thời gian gần đây. Răng khôn thường mọc trong giai đoạn từ 18 – 25 tuổi. Do răng khôn xuất hiện khi các răng khác đã mọc đầy đủ nên thường bị lệch, mọc ngầm gây đau nhức, khó chịu cho thân chủ. Vậy, mọc răng khôn nên ăn gì và nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Mong được tư vấn!

Mọc răng khôn ăn gì tốt nhất?

Răng khôn mọc sẽ khiến bạn khó chịu, nướu sưng, đau nhức trong xương và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Việc nên và không nên ăn gì khi răng khôn mọc là điều cần thiết vì khi bạn ăn thức ăn không phù hợp sẽ khiến cơn đau nặng hơn.


Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt, nghiền nhỏ thịt, rau có tính mát (rau mồng tơi, rau dền), cá để cho vào cháo. Uống sữa để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng. Lưu ý sau khi uống sữa phải súc miệng lại với nước ấm hoặc nước muối loãng.

Mọc răng khôn kiêng ăn gì để giảm đau nhanh chóng?

Trong quá trình mọc răng khôn, người bệnh có thể ăn bất cứ thứ gì nhưng cần chế biến hợp lí và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, mọc răng khôn ăn gì cũng cần hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm có các tính chất sau:

- Đồ ăn quá nhiều gia vị, cay, nóng hoặc lạnh: Những loại thức ăn như thế rất dễ khiến vị trí mọc răng khôn bị tác động, dễ sưng tấy, gây đau nhức, niềng răng hô hết bao nhiêu tiền, khó chịu cho người bệnh.


- Những loại thực phẩm cứng, dai, dẻo,… sẽ khiến cung hàm hoạt động nhiều hơn, vì vậy nên tránh dùng để không làm nướu bị ảnh hưởng khi thức ăn chạm vào. Các loại bánh kẹo ngọt cũng cần hạn chế tối đa vì dễ gây bám dính trên răng và khó rửa trôi.

- Các thực phẩm có tính nóng như thịt gà, xôi, các sản phẩm làm từ nếp,… nên hạn chế ăn vì dễ làm nướu răng bị sưng tấy, đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Mọc răng khôn ăn gì tốt nhất? 9 out of 10 based on 10 ratings. 9 user reviews.
Scroll to Top